Tư vấn, thiết kế không gian thờ Đình, Chùa, Đền, Điện

Tư vấn, thiết kế không gian thờ Đình, Chùa, Đền, Điện

Trong lịch sử kiến trúc Việt Nam, Đình Chùa là một biểu tượng văn hóa mang giá trị tâm linh vô cùng sâu sắc. Mỗi Đình Chùa đều có kiến trúc, cách bày biện không gian khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều mang tính tâm linh và có giá trị nghệ thuật độc đáo, đậm đà bản sắc.

Trong điện thờ Thần Mẫu hiện nay tồn tại quan niệm về Tam phủ và Tứ phủ. Tứ phủ bao gồm 3 phủ trong Tam phủ (Thiên, Địa và Thoải) và thêm phủ Thượng Ngàn (Nhạc phủ). Hiện nay vẫn chưa có ai có thể chắc chắn Tam phủ và Tứ phủ của Đạo Mẫu có từ bao giờ. Tuy nhiên có thể tin rằng Tam phủ có trước Tứ phủ và việc tồn tại Phủ thứ tư là Nhạc phủ chính là một nét đặc thù của Đạo giáo Việt Nam.

Dưới đây là các mẫu không gian thờ Đình - Chùa - Đền - Điện mà Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com đã thực hiện và sưu tầm, mời Quý khách hàng tham khảo.

https://dotholangsondong.com/thu-vien-mau/khong-gian-tho-dinh-chua-den-dien

 

Bố trí nội thất Tam Bảo (Đồ thờ làng Sơn Đồng)
Bố trí nội thất nhà Mẫu (Đồ thờ làng Sơn Đồng)

Thư viện mẫu

Không gian Thờ cúng là chốn tôn nghiêm, trang trọng. Là nơi lưu giữ nguồn cội, khơi gợi lòng tự hào, nhắc nhở mỗi người hướng về cội nguồn và sống sao cho xứng đáng với Tổ tiên. Với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng tới đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com tổng hợp và giới thiệu một số mẫu không gian thờ đẹp, thiết kế phù hợp cho từng không gian từ truyền thống đến hiện đại.

Liên hệ ngay
với chúng tôi