Giới thiệu chung

Kính thưa Quý khách hàng!

Chúng tôi - Cơ sở chế tác Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com xin gửi đến Quý khách lời chúc sức khoẻ và an bình.

Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com là một cơ sở trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng - huyện Hoài Đức - tỉnh Hà Tây (nay là TP. Hà Nội). Trải qua hơn 1000 năm hình thành, gìn giữ và phát triển, làng nghề truyền thống Sơn Đồng được biết đến và nổi danh trong lĩnh vực chế tác Đồ thờ cúng, tạc Tượng Phật - Sơn son thếp Vàng, thếp Bạc phủ hoàn kim...

Ở Sơn Đồng, chúng tôi có những bí quyết để tạo nên những sản phẩm đặc trưng mà không đâu có được - mang đậm nét riêng của Đồ Thờ Làng Sơn Đồng. Đặc biệt nhất là nước sơn thếp với đặc thù là sơn ta, sơn mài có độ bền rất cao, lên tới hàng trăm năm. Điều đó đã được minh chứng qua hàng trăm công trình, từ làm mới đến tu bổ Đền - Chùa - Tư Gia như: Thành cổ Sơn Tây, đền Ngọc Sơn, đền Bạch Mã, đền Quán Thánh, Văn Miếu Quốc Tử Giám, chùa Một Cột, chùa Trấn Quốc, chùa Phật Tích, chùa Bái Đính, chùa Yên Khê (chùa Trẻ), chùa Cao Linh, chùa Ba Vàng, chùa Hộ Quốc - Phú Quốc...

Sản phẩm của chúng tôi rất phong phú: Tượng nhà Phật, Tượng nhà Thánh, Tượng Mẫu; Những Hoành phi, Câu đối, Án gian, Cửa võng... Những Ông Ngựa, Ông Voi, Ông Hạc lớn bé; Những bức tượng La Hán, Tượng Phật Bà nghìn mắt nghìn tay, Tượng Hộ pháp Ông Thiện - Ông Ác... Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều mang những nét tài hoa, khắc hoạ sinh động đặc tính riêng.

Do đó, từ năm 2007, làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng tự hào được sách Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là làng nghề tạc Tượng và Đồ thờ phụng Phật Giáo lớn nhất Việt Nam.

Giới thiệu

Thư viện mẫu

Không gian Thờ cúng là chốn tôn nghiêm, trang trọng. Là nơi lưu giữ nguồn cội, khơi gợi lòng tự hào, nhắc nhở mỗi người hướng về cội nguồn và sống sao cho xứng đáng với Tổ tiên. Với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng tới đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com tổng hợp và giới thiệu một số mẫu không gian thờ đẹp, thiết kế phù hợp cho từng không gian từ truyền thống đến hiện đại.

Liên hệ ngay
với chúng tôi