Trang chủ > Sản phẩm>BÀN THỜ - ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG GỖ > Sập thờ Hai Dạ – Lưỡng Long chầu Hổ phù
Dotholangsondong.com
Dotholangsondong.com
Dotholangsondong.com

Sập thờ Hai Dạ – Lưỡng Long chầu Hổ phù

Mã sản phẩm: SAP15
Loại hàng: Hàng đặt
Liên hệ: 0983 500 117
Họa tiết chạm: Dạ lèo chạm Lưỡng Long (đôi Rồng), Hổ phù. Dạ cổ chạm Lưỡng Long tranh Châu
Chất liệu gỗ: Gỗ Mít/ Dổi/ Vàng Tâm/ Gụ/ Hương...
Chất liệu sơn: Sơn ta
Chất liệu thếp: Thếp Vàng/ thếp Bạc phủ hoàng kim
Kích thước: Theo không gian thờ thực tế. Chân 18/ 20/ 22/ 24
Nhà sản xuất: Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com
Xuất xứ: Làng Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Giới thiệu sản phẩm
 • Cam kết chất lượng
 • Bảo hành sản phẩm

Thông tin sản phẩm

Sập thờ là một loại bàn thờ được chạm khắc, được trang trí các họa tiết lộng lẫy, tinh xảo. Trong các mẫu bàn thờ thì sập thờ cũng là một trong những sản phẩm đòi hỏi người thợ phải kỳ công, chạm khắc tỷ mỷ. Các họa tiết hoa văn kinh điển như: chạm Tứ Linh, Mai Điểu, Ngũ Phúc, Lưỡng Long tranh Châu, Lưỡng Long chầu Hổ phù... Chất liệu sơn được lựa chọn là sơn son thếp vàng/ thếp bạc phủ hoàng kim, hoặc sơn Pu. Sập thờ có nhiều cấu trúc khác nhau, phổ biến như: Mẫu thường (đơn cấp), mẫu nhị cấp (hai tầng), tam cấp (ba tầng), sập hai dạ...

Sập thờ hai dạ là gì

Sập thờ hai dạ có 4 chân trụ lớn nâng đỡ cho mặt ban thờ - nơi để bát hương. Phần thân và phần chân bàn thờ được chạm khắc tinh xảo các hình ảnh 4 con vật Long hoặc Ly - Quy - Phụng, hay hình ảnh Tứ Linh hoá... Đặc biệt, giữa hai chân trước của sập thờ hai dạ thường có thêm một phần mặt gỗ bắc ngang thay vì chỉ có phần thân như các mẫu sập thờ khác. Và đây là lý do loại sập thờ này có tên là sập thờ hai dạ, cũng như đây chính là điểm đặc biệt để phân biệt sập thờ hai dạ với các loại sập thờ khác. Sập được sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim để có màu vàng lóng lánh hơn, điển hình như những chiếc sập thờ tại chùa.

Với đặc điểm kích thước lớn và phải đặt tại mặt đất nên sập thờ hai dạ phù hợp để đặt tại các gia đình ở nhà lớn, các gia đình có phần không gian thờ riêng trong nhà, đặc biệt là tại nhà thờ tổ, nhà thờ họ. Bởi mẫu bàn thờ này có độ lớn rất phù hợp cho việc đặt nhiều bát hương của cả dòng họ cũng như không gian nhà thờ tổ luôn đủ rộng để đặt sập thờ.

Ngoài ra, tại các chùa, đền, đình cũng sử dụng mẫu bàn thờ hai dạ. Và thường nhà chùa sẽ đặt làm riêng bởi sập thờ tại chùa cần có kích thước lớn hơn nhiều so với sập thờ cho dòng họ.

Sập thờ hai dạ Lưỡng Long chầu Hổ phù (chạm đôi Rồng, đầu Hổ phù)

Rồng trong tâm thức người Việt Nam luôn có một vị trí đặc biệt trong nền văn hóa và tín ngưỡng. Rồng là linh vật đi đầu trong Tứ Linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Xa xưa hơn nữa chính là sự tích “Con Rồng Cháu Tiên” với truyền thống trồng lúa nước mà trong đó loài Rồng với hình ảnh oai phong đã dùng quyền năng của mình làm cho mưa thuận gió hòa, mùa màng trở nên thuận lợi. Là biểu trưng uy quyền tuyệt đối của các vị Vua Chúa ngày xưa. Thông qua binh phục của các binh sĩ ngày xưa, hình ảnh Rồng ngẩng cao đầu, há miệng ngậm ngọc quý và mào rồng cùng râu vút lên uy nghiêm cũng được xem là biểu tượng của Thần Thánh. Tượng trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh của dân tộc. Mặt hố phù là biểu trưng cho sức mạnh chế ngự của vương quyền, nên thường được dùng làm đề tài trang trí trong nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc cung đình.

Thông số kỹ thuật

  • Số cấp (tầng): 1 tầng (có thể tuỳ chọn 2, 3 tầng tuỳ nhu cầu).
  • Kích thước: Tuỳ vào không gian thờ cúng và các cung đẹp trong thước Lỗ Ban. Chân kích thước tương ứng (18, 20, 22, 24).
  • Chất liệu gỗ: Gỗ Mít, Dổi, Vàng Tâm, Gụ, Hương...
  • Chất liệu sơn: Sơn ta.
  • Chất liệu lót: Sơn son, thếp vàng/ thếp bạc phủ hoàng kim.
  • Sử dụng: Gian thờ dòng họ, đình chùa, nơi thờ cúng linh thiêng...
  • Giá thành: Tùy theo kích thước, chất liệu gỗ, chất liệu sơn và mẫu sập thờ.
  • Tuổi thọ: Lên đến hàng trăm năm (với điều kiện môi trường tốt), dùng càng lâu năm càng có giá trị cổ xưa.

Các mẫu Sập Thờ thường thấy

Sản phẩm Sập Thờ và các sản phẩm đồ thờ cúng khác của Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com được làm thủ công, hoàn toàn bằng gỗ tốt, hoa văn họa tiết được chạm khắc rất tinh xảo và sắc nét. Được rất nhiều khách hàng đánh giá cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng và thái độ phục vụ. Chúng tôi có đa dạng mẫu mã đẹp và ý nghĩa cho Quý khách hàng lựa chọn:

Các kích thước hợp phong thủy cho Sập Thờ

Kích thước của sập thờ sẽ tùy thuộc theo kích thước của không gian thờ. Sau khi đo đạc các kích thước cần thiết, chúng tôi sẽ dựa vào thước Lỗ Ban để tính toán kích thước phù hợp cho sập thờ. Theo thước Lỗ Ban, số đo thuộc các cung tốt sẽ mang phong thủy, vận mệnh tốt. Cụ thể, chiều cao tiêu chuẩn là 1m27 với độ rộng và dài như sau:

  • Chiều dài sập thờ: 1m97, 2m17, 2m35...
  • Chiều rộng sập thờ: 97, 1m07, 1m27...
  • Chiều cao sập thờ: 1m17, 1m27, 1m37, 1m47...

-------------------------------------------------------------------------------

Làm sao để đặt bàn thờ, đồ thờ theo chuẩn phong thủy? Thước Lỗ Ban là gì?

Thước Lỗ Ban là một loại thước được người thợ mộc, thợ xây dựng hay dùng. Người sáng chế ra nó đã lấy tên mình làm tên của vật dụng đó chính là Lỗ Ban - Ông tổ của nghề mộc. Lỗ Ban là người được coi là ông tổ của nghề mộc trong đất nước rộng lớn Trung Hoa. Theo rất nhiều bằng chứng cho rằng Ông được biết đến là người thợ mộc giỏi sinh ra ở nước Lỗ nay là tỉnh Sơn Đông. Tên là Ban họ là Công hay còn gọi là “ông Ban người nước Lỗ”

Kích thước đồ thờ cần tuân thủ theo thước Lỗ Ban

Thông thường, người nghệ nhân đã nắm được tất cả những cung số đẹp rồi. Chỉ cần khách hàng muốn chiều cao, rộng, sâu bao nhiêu thì sẽ được tư vấn nhiệt tình về vấn đề đó. Khi chọn phù hợp rồi thì gia chủ làm gì cũng sẽ thuận, sức khỏe, tài lộc, bình an.

-------------------------------------------------------------------------------

Ban thờ Gia Tiên cần những đồ thờ cúng nào? Để giúp Quý khách hình dung bao quát hơn về một không gian thờ Gia Tiên đẹp và đầy đủ, chúng tôi liệt kê danh sách các đồ thờ cúng bằng gỗ như sau:

Đặc biệt, khi Quý khách đặt TRỌN BỘ đồ thờ như danh sách trên, chúng tôi sẽ có GIÁ ƯU ĐÃI dành tặng khách hàng.

Chúng tôi đã tổng hợp một số không gian thờ truyền thống theo lối xưa, mời Quý khách hàng tham khảo: https://dotholangsondong.com/thu-vien-mau/khong-gian-tho-truyen-thong-loi-xua

Để sản phẩm được sản xuất với chất lượng tốt nhất, chúng tôi sẽ cử người đến khảo sát không gian và tư vấn mẫu mã, kích thước cho phù hợp phong thủy. Không chỉ tại Hà Nội, chúng tôi còn cung cấp Đồ thờ Tượng phật trên khắp cả nước. Hoặc Quý khách hàng chỉ cần để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn chi tiết.

Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com là một trong những cơ sở chế tác Đồ thờ – Tượng Phật có uy tín tại làng nghề. Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới Quý khách hàng.

camket1

Giá thành hợp lý

Chính sách giá cạnh tranh trên thị trường

camket2

Chất lượng sản phẩm

Cam kết gỗ thật 100%. Sản xuất bởi các nghệ nhân và đội ngũ thợ có tay nghề cao

camket3

Vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển và lắp đặt trong phạm vi lên tới 30 km

camket4

Hoàn thành đúng hẹn

Cam kết hoàn thiện đúng thời gian khách hàng yêu cầu

camket5

Bảo hành lâu dài

Chính sách bảo hành sản phẩm từ 10 – 30 năm

chứng nhận làng nghề Sơn Đồng

Bảo hành chất liệu gỗ từ 10 đến 30 năm mối mọt – áp dụng với từng loại sản phẩm do Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com cung cấp. Cơ sở sản xuất Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com áp dụng chính sách bảo hành linh hoạt, hướng lợi ích về phía khách hàng nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm. Trong quá trình sử dụng, hầu hết các dịch vụ phát sinh khi bảo dưỡng sản phẩm đều được hỗ trợ linh động.

Các dịch vụ được miễn phí trong thời gian bảo hành:

  • Sửa chữa, khắc phục lỗi do nhà sản xuất.
  • Trong thời gian bảo trì: Được hỗ trợ phí nhân công sửa chữa – khắc phục lỗi hỏng hóc, khách chịu chi phí thay mới linh kiện (nếu có).

Trường hợp từ chối bảo hành miễn phí:

  • Quá thời gian bảo hành.
  • Hư hỏng trong quá trình vận chuyển do đơn vị khác thực hiện.
  • Hao mòn tự nhiên hoặc gặp thiên tai trong quá trình sử dụng, khách hàng để sản phẩm bị ẩm, mốc, tiếp xúc với nhiệt độ cao (làm lão hóa bề mặt sơn, trầy xước, bong tróc, rạn nứt, cong vênh).
  • Sản phẩm bị thay đổi so với kết cấu, thiết kế ban đầu.
  • Sản phẩm bị biến dạng cơ học do lỗi của người sử dụng.
  • Khách hàng đã tự sửa chữa hoặc đã nhờ bên thứ 3 can thiệp.

Sữa chữa có tính phí:

  • Với đặc thù sản phẩm được làm 100% từ gỗ tự nhiên, vì vậy chúng tôi luôn điều chỉnh chính sách hay các hạng mục bảo hành thật linh hoạt giúp Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không lo hỏng hóc tốn kém chi phí.
  • Trường hợp gặp những sự cố bị từ chối bảo hành, Quý khách nên gọi điện ngay tới cơ sở Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com, chúng tôi sẽ cử đội ngũ thợ tay nghề cao tới trực tiếp kiểm tra và khắc phục mọi hư hỏng sản phẩm gặp phải với tiêu chí chính là hỗ trợ khách hàng. Chi phí ngoài bảo hành thường vẫn là miễn phí, phát sinh phí rất rẻ liên quan tới những phần cần thay mới hoặc sơn lại theo yêu cầu.

Quý khách có thắc mắc, khiếu nại về vấn đề bảo hành hay mua hàng, vui lòng liên hệ: Hotline: 0983 500 117

 
Gọi ngay cho chúng tôi, hoặc gửi yêu cầu
0983 500 117Gửi yêu cầu

Thư viện mẫu

Không gian Thờ cúng là chốn tôn nghiêm, trang trọng. Là nơi lưu giữ nguồn cội, khơi gợi lòng tự hào, nhắc nhở mỗi người hướng về cội nguồn và sống sao cho xứng đáng với Tổ tiên. Với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng tới đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com tổng hợp và giới thiệu một số mẫu không gian thờ đẹp, thiết kế phù hợp cho từng không gian từ truyền thống đến hiện đại.