Trang chủ > Sản phẩm>BÀN THỜ - ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG GỖ > Mẫu Bài vị (Linh vị) dáng bia đá, Sơn son thếp vàng đẹp
Dotholangsondong.com
Dotholangsondong.com
Dotholangsondong.com

Mẫu Bài vị (Linh vị) dáng bia đá, Sơn son thếp vàng đẹp

Mã sản phẩm: BAIVI01
Loại hàng: Hàng đặt/ Có sẵn
Liên hệ: 0983 500 117
Họa tiết chạm: Chạm Rồng hoá/ Hổ phù/ Hoa lá, cây cỏ thiêng. Chữ Hán/ Nôm hoặc chữ Quốc ngữ. Kết cấu, chạm khắc theo lối truyền thống
Chất liệu gỗ: Gỗ Mít/ Dổi/ Vàng Tâm...
Chất liệu sơn: Sơn ta/ Sơn PU
Chất liệu thếp: Thếp Vàng/ thếp Bạc phủ hoàng kim (đối với hàng sơn phủ)
Kích thước: Tuỳ chọn/ Theo không gian thờ thực tế
Nhà sản xuất: Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com
Xuất xứ: Làng Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Giới thiệu sản phẩm
 • Cam kết chất lượng
 • Bảo hành sản phẩm

Bài vị là gì

Bài vị thờ (còn được gọi là Long/ Linh vị) là một tấm thẻ hay bảng làm bằng gỗ hoặc giấy, dùng để thờ cúng người đã mất. Nếu trên hương linh có ảnh thì trên Bài vị sẽ để ảnh của hương linh kèm với tên và họ. Nếu không có ảnh thì có thể ghi hay khắc tên ở chính giữa với năm sinh, năm mất ở 2 bên.

Bài vị là một trong những vật phẩm mạng đậm tín ngưỡng Á Đông. Chúng được khắc lên theo quy định về tín ngưỡng từng vùng và một chuẩn mực rõ ràng bằng chữ Hán/ Nôm hay chữ Quốc ngữ.

Những lưu ý khi lập Bài vị

Bài vị thường được làm từ gỗ Mít và đây là loài cây gắn nhiều với các yếu tố tâm linh và tín ngưỡng tôn giáo của người Việt ta. Ngoài ra còn có thể làm bằng gỗ Dổi, Vàng tâm bởi gỗ của loài cây này rất bền đẹp, ít bị mối mọt và cong vênh. Xưa Bài vị đặc biệt được làm bằng gỗ Thị (hiện nay không còn gỗ Thị nên gần như 100% đều làm bằng các loại gỗ thay thế trên).

Số chữ viết trên Bài vị phải được chia hết cho 4, hoặc chia cho 4 còn dư 3 (không được dư 1 hoặc dư 2) theo cách đếm tuần tự 4 chữ: Quỷ - Khốc - Linh - Thính. Nếu là nam giới thì phải vào chữ Linh (dư 3), nữ giới phải vào chữ Thính (chia hết) là được. Chữ viết trên Bài vị gia tiên thường là chữ Hán, chữ Nôm hoặc chữ Quốc ngữ tùy theo yêu cầu của gia chủ.

Bài vị thờ gia tiên cần được lưu giữ 5 đời (ngũ đại mai thần chủ) kể từ người chủ cúng, tới đời thứ 6 được đem đốt hoặc thiên di vào nhà thờ tộc họ để thờ chung. Ví dụ: Con thờ cúng Cha Mẹ, Ông Bà nội, Cụ, Kị.

Việc ghi vai vế của người mất khiến phải làm mới Bài vị liên tục khi có một đời khác thay thế làm người chủ cúng. Hiện nay, khi có một người trong gia đình mất đã có các sư, thầy cúng lo giúp cách thức làm Bài vị.

Thông số kỹ thuật chung

  • Kích thước: Theo kích thước chuẩn, hoặc không gian thờ cúng và các cung đẹp trong thước Lỗ Ban.
  • Chất liệu gỗ: Gỗ Mít, Dổi, Vàng Tâm...
  • Chất liệu sơn: Sơn ta/ Sơn PU.
  • Chất liệu lót: Sơn son, thếp vàng/ thếp bạc phủ hoàng kim (đối với hàng sơn phủ).
  • Sử dụng: Gian thờ tư gia, dòng họ, đình chùa...
  • Giá thành: Tùy theo kích thước, chất liệu gỗ, chất liệu sơn và mẫu sản phẩm.
  • Tuổi thọ: Lên đến hàng trăm năm (với điều kiện môi trường tốt), dùng càng lâu năm càng có giá trị cổ xưa.

Các kích thước hợp phong thủy cho Bài vị

Trong lòng Bài vị dùng để viết chữ rộng 3-4 cm, cao 13-21 cm, và có kích thước tổng thể như sau:

  • Cao 38 cm thuộc cung tốt (Tài Chí, Tiến Bảo), Rộng 17 cm thuộc cung tốt (Thêm Đinh, Tài Vượng).
  • Cao 41 cm thuộc cung tốt (Tiến Bảo, Đinh), Rộng 18 cm thuộc cung tốt (Lợi Ích).
  • Cao 61 cm thuộc cung tốt (Lợi Ích, Tài Lộc), Rộng 21 cm thuộc cung tốt (Đại Cát, Tiến Bảo).

Hoặc một số kích thước khác được chọn theo số đẹp trên thước Lỗ Ban và có kích thước tỉ lệ cân đối.

-------------------------------------------------------------------------------

Làm sao để đặt Bài vị, đồ thờ theo chuẩn phong thủy? Thước Lỗ Ban là gì?

Thước Lỗ Ban là một loại thước được người thợ mộc, thợ xây dựng hay dùng. Người sáng chế ra nó đã lấy tên mình làm tên của vật dụng đó chính là Lỗ Ban - Ông tổ của nghề mộc. Lỗ Ban là người được coi là ông tổ của nghề mộc trong đất nước rộng lớn Trung Hoa. Theo rất nhiều bằng chứng cho rằng Ông được biết đến là người thợ mộc giỏi sinh ra ở nước Lỗ nay là tỉnh Sơn Đông. Tên là Ban họ là Công hay còn gọi là “ông Ban người nước Lỗ”

Kích thước đồ thờ cần tuân thủ theo thước Lỗ Ban

Thông thường, người nghệ nhân đã nắm được tất cả những cung số đẹp rồi. Chỉ cần khách hàng muốn chiều cao, rộng, sâu bao nhiêu thì sẽ được tư vấn nhiệt tình về vấn đề đó. Khi chọn phù hợp rồi thì gia chủ làm gì cũng sẽ thuận, sức khỏe, tài lộc, bình an.

-------------------------------------------------------------------------------

Ban thờ Gia Tiên cần những đồ thờ cúng nào? Để giúp Quý khách hình dung bao quát hơn về một không gian thờ Gia Tiên đẹp và đầy đủ, chúng tôi liệt kê danh sách các đồ thờ cúng bằng gỗ như sau:

Đặc biệt, khi Quý khách đặt TRỌN BỘ đồ thờ như danh sách trên, chúng tôi sẽ có GIÁ ƯU ĐÃI dành tặng khách hàng.

Chúng tôi đã tổng hợp một số không gian thờ truyền thống theo lối xưa, mời Quý khách hàng tham khảo: https://dotholangsondong.com/thu-vien-mau/khong-gian-tho-truyen-thong-loi-xua

Để sản phẩm được sản xuất với chất lượng tốt nhất, chúng tôi sẽ cử người đến khảo sát không gian và tư vấn mẫu mã, kích thước cho phù hợp phong thủy. Không chỉ tại Hà Nội, chúng tôi còn cung cấp Đồ thờ Tượng phật trên khắp cả nước. Hoặc Quý khách hàng chỉ cần để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn chi tiết.

Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com là một trong những cơ sở chế tác Đồ thờ – Tượng Phật có uy tín tại làng nghề. Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới Quý khách hàng.

camket1

Giá thành hợp lý

Chính sách giá cạnh tranh trên thị trường

camket2

Chất lượng sản phẩm

Cam kết gỗ thật 100%. Sản xuất bởi các nghệ nhân và đội ngũ thợ có tay nghề cao

camket3

Vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển và lắp đặt trong phạm vi lên tới 30 km

camket4

Hoàn thành đúng hẹn

Cam kết hoàn thiện đúng thời gian khách hàng yêu cầu

camket5

Bảo hành lâu dài

Chính sách bảo hành sản phẩm từ 10 – 30 năm

chứng nhận làng nghề Sơn Đồng

Bảo hành chất liệu gỗ từ 10 đến 30 năm mối mọt – áp dụng với từng loại sản phẩm do Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com cung cấp. Cơ sở sản xuất Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com áp dụng chính sách bảo hành linh hoạt, hướng lợi ích về phía khách hàng nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm. Trong quá trình sử dụng, hầu hết các dịch vụ phát sinh khi bảo dưỡng sản phẩm đều được hỗ trợ linh động.

Các dịch vụ được miễn phí trong thời gian bảo hành:

  • Sửa chữa, khắc phục lỗi do nhà sản xuất.
  • Trong thời gian bảo trì: Được hỗ trợ phí nhân công sửa chữa – khắc phục lỗi hỏng hóc, khách chịu chi phí thay mới linh kiện (nếu có).

Trường hợp từ chối bảo hành miễn phí:

  • Quá thời gian bảo hành.
  • Hư hỏng trong quá trình vận chuyển do đơn vị khác thực hiện.
  • Hao mòn tự nhiên hoặc gặp thiên tai trong quá trình sử dụng, khách hàng để sản phẩm bị ẩm, mốc, tiếp xúc với nhiệt độ cao (làm lão hóa bề mặt sơn, trầy xước, bong tróc, rạn nứt, cong vênh).
  • Sản phẩm bị thay đổi so với kết cấu, thiết kế ban đầu.
  • Sản phẩm bị biến dạng cơ học do lỗi của người sử dụng.
  • Khách hàng đã tự sửa chữa hoặc đã nhờ bên thứ 3 can thiệp.

Sữa chữa có tính phí:

  • Với đặc thù sản phẩm được làm 100% từ gỗ tự nhiên, vì vậy chúng tôi luôn điều chỉnh chính sách hay các hạng mục bảo hành thật linh hoạt giúp Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không lo hỏng hóc tốn kém chi phí.
  • Trường hợp gặp những sự cố bị từ chối bảo hành, Quý khách nên gọi điện ngay tới cơ sở Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com, chúng tôi sẽ cử đội ngũ thợ tay nghề cao tới trực tiếp kiểm tra và khắc phục mọi hư hỏng sản phẩm gặp phải với tiêu chí chính là hỗ trợ khách hàng. Chi phí ngoài bảo hành thường vẫn là miễn phí, phát sinh phí rất rẻ liên quan tới những phần cần thay mới hoặc sơn lại theo yêu cầu.

Quý khách có thắc mắc, khiếu nại về vấn đề bảo hành hay mua hàng, vui lòng liên hệ: Hotline: 0983 500 117

 
Gọi ngay cho chúng tôi, hoặc gửi yêu cầu
0983 500 117Gửi yêu cầu

Thư viện mẫu

Không gian Thờ cúng là chốn tôn nghiêm, trang trọng. Là nơi lưu giữ nguồn cội, khơi gợi lòng tự hào, nhắc nhở mỗi người hướng về cội nguồn và sống sao cho xứng đáng với Tổ tiên. Với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng tới đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com tổng hợp và giới thiệu một số mẫu không gian thờ đẹp, thiết kế phù hợp cho từng không gian từ truyền thống đến hiện đại.