Dotholangsondong.com
Dotholangsondong.com

Khung ảnh thờ sơn giả cổ

Mã sản phẩm: KHUNG03
Loại hàng: Hàng đặt
Liên hệ: 0983 500 117
Họa tiết chạm: Chạm Mai/ Trúc/ Hoa lá, cây cỏ thiêng. Hoa văn, kết cấu theo lối truyền thống
Chất liệu gỗ: Gỗ Mít/ Dổi/ Vàng Tâm, Hương...
Chất liệu sơn: Sơn ta/ Sơn PU
Chất liệu thếp: Thếp Vàng/ thếp Bạc phủ hoàng kim (đối với hàng sơn phủ)
Kích thước: Theo không gian thờ thực tế
Nhà sản xuất: Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com
Xuất xứ: Làng Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Giới thiệu sản phẩm
 • Cam kết chất lượng
 • Bảo hành sản phẩm

Từ xa xưa, những vật dụng thờ cúng không những mang ý nghĩa tâm linh mà còn là hiện thân của truyền thống văn hóa dân tộc. Cùng với bàn thờ gia tiên, các đồ vật thờ cúng thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà. Chúng kết hợp tạo nên không gian thờ riêng trong mỗi gia đình. Một trong những đồ dùng thờ phổ biến là Khung ảnh - Giá gương, chúng được bố trí, sắp xếp theo thứ tự nhất định trên bàn thờ gia tiên sao cho hợp lý nhất.

Vài nét về Khung ảnh thờ

Khung ảnh thờ dùng trên bàn thờ gia tiên thường được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau. Xung quanh được các nghệ nhân chạm khắc nhiều họa tiết khiến bộ Khung ảnh thờ bằng gỗ thêm hoành tráng hơn, đẹp hơn, nhìn bệ vệ và uy nghi. Đấy là thể hiện sự tôn trọng, lòng thành kính đối với những người đã khuất. Dù không còn ở cạnh, nhưng người còn sống vẫn dành trọn vẹn tình cảm cho những người đã khuất.

Những hình ảnh chạm khắc trên khung ảnh bằng gỗ rất phổ biến. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại Khung thờ, có thể được nhắc đến như: Khung thờ sơn son thếp vàng, khung thờ sơn giả cổ, khung thờ gỗ đôi, ba... mỗi loại được dùng cho mục đích khác nhau. Chính vì kiểu dáng đa dạng, nên gia chủ cần cân nhắc kiểu mẫu để kết hợp hài hòa với không gian thờ.

Giá gương

Giá gương thờ được dùng trên bàn thờ gia tiên, người xưa có câu ca dao “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Hình ảnh “giá gương” sử dụng trong câu ca dao chính là giá gương thờ.

“Giá gương” hay còn gọi là “giá hương” là một loại đồ thờ phổ biến trong bàn thờ của người Việt xưa. Thông thường nhà con trưởng sẽ thờ Ngai hay Ỷ, trên đặt các bộ thần chủ (Bài vị thờ) của tổ tiên. Nhà con thứ sẽ phải thờ vọng bằng chiếc Giá gương đặt ở vị trí cao nhất trên bàn thờ, tượng trưng cho các đời tổ tiên.

Giá gương được làm bằng gỗ, thoạt nhìn sẽ thấy giống với hình dáng của chiếc Khung ảnh, hai chân đứng. Hình thức chạm khắc tương đối đa dạng. Có loại chạm khắc cầu kì tinh tế, được sơn son thếp vàng lộng lẫy. Lại có loại thiết kế đơn giản, chỉ là những chiếc khung trơn và để mộc không sơn. Mặt chính của Giá gương thờ được chạm nổi hoặc vẽ sơn, thếp vàng, bạc. Một số đề tài trang trí thường thấy là cây Tùng cổ thụ. Ý nghĩa của hình ảnh cây Tùng cổ thụ này tượng trưng cho “Đức thụ”, nghĩa là cây đức của tổ tiên. Theo đó, hình ảnh cây đức này cũng đề cao đạo lý từ bao đời nay của dân tộc “Mộc bản hữu nguyên” tức là “cây có cội, nước có nguồn”.

Chất liệu và kích thước Khung ảnh/ Giá gương

Nói đến chất liệu sản xuất Khung ảnh - Giá gương thì có thể kể đến những loại gỗ quen thuộc như: Gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Gụ, gỗ Vàng Tâm, gỗ Dổi, gỗ Thông... Nhưng thông thường người ta thường dùng gỗ Mít hay gỗ Hương để chạm khắc. Bởi, gỗ Mít là loại gỗ phổ biến thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các vật dụng thờ, lại có giá cả phải chăng. Gỗ Hương là một trong những loại gỗ quý, thể hiện sự sang trọng và màu sắc cũng tương đối đẹp nên chúng ta thường thấy gỗ Mít hay gỗ Hương là nguyên liệu chính trong sản xuất Khung ảnh - Giá gương thờ.

Kích thước Khung ảnh cũng rất đa dạng, tùy theo bố trí không gian thờ mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước cho phù hợp. Tuy nhiên, dưới đây là một số kích cỡ phổ biến thường được sử dụng: 20x25cm, 20x30cm, 15x21cm, khung ảnh đôi 20x30cm... (lưu ý: đây là kích thước của ảnh).

Cách bày trí Khung ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy khi đặt Khung ảnh trên ban thờ: ảnh thờ Ông được đặt ở bên trái, ảnh thờ Bà được đặt bên phải (tính theo chiều hướng nhìn bàn thờ thì ảnh Nam phải đặt bên phải, còn ảnh Nữ phải đặt bên trái). Có rất nhiều cách lý giải vì điều này. Theo dân gian thì nếu đứng quay mặt về hướng nam thì mặt trời sẽ lên ở bên tay trái (tả), còn mặt trời lặn thì sẽ ở bên phải (hữu).

  • Nam xung do huyết: Buổi sáng trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ sáng là can khí vượng, huyết xung...
  • Nữ trầm bởi thận: Buổi chiều trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 giờ chiều là thận khí khỏe...

Với cách lý giải này, ta có nhiều cách gọi như: Nam tả - Nữ hữu, Nam dương - Nữ âm.

Bạn tuyệt đối không nên để chân dung của ông bà trong cùng một ảnh, nên để tách riêng mỗi người ra làm một ảnh nhằm đảm bảo tính trang nghiêm và cân đối.

Thông số kỹ thuật

  • Kích thước: Tuỳ vào không gian thờ cúng và các cung đẹp trong thước Lỗ Ban.
  • Chất liệu gỗ: Gỗ Mít, Dổi, Vàng Tâm, Hương...
  • Chất liệu sơn: Sơn ta/ Sơn PU.
  • Chất liệu lót: Sơn son, thếp vàng/ thếp bạc phủ hoàng kim (đối với hàng sơn phủ).
  • Sử dụng: Gian thờ tư gia, dòng họ...
  • Giá thành: Tùy theo kích thước, chất liệu gỗ, chất liệu sơn và mẫu sản phẩm.
  • Tuổi thọ: Lên đến hàng trăm năm (với điều kiện môi trường tốt), dùng càng lâu năm càng có giá trị cổ xưa.

Kích thước nào hợp phong thủy cho Khung ảnh - Giá gương

Kích thước của Khung ảnh - Giá gương thờ sẽ tùy thuộc theo kích thước của không gian thờ (nơi ngự Khung). Sau khi đo đạc các kích thước cần thiết, chúng tôi sẽ dựa vào thước Lỗ Ban để tính toán kích thước phù hợp. Theo thước Lỗ Ban, số đo thuộc các cung tốt sẽ mang phong thủy, vận mệnh tốt.

-------------------------------------------------------------------------------

Làm sao để đặt đồ thờ theo chuẩn phong thủy? Thước Lỗ Ban là gì?

Thước Lỗ Ban là một loại thước được người thợ mộc, thợ xây dựng hay dùng. Người sáng chế ra nó đã lấy tên mình làm tên của vật dụng đó chính là Lỗ Ban - Ông tổ của nghề mộc. Lỗ Ban là người được coi là ông tổ của nghề mộc trong đất nước rộng lớn Trung Hoa. Theo rất nhiều bằng chứng cho rằng Ông được biết đến là người thợ mộc giỏi sinh ra ở nước Lỗ nay là tỉnh Sơn Đông. Tên là Ban họ là Công hay còn gọi là “ông Ban người nước Lỗ”

Kích thước đồ thờ cần tuân thủ theo thước Lỗ Ban

Thông thường, người nghệ nhân đã nắm được tất cả những cung số đẹp rồi. Chỉ cần khách hàng muốn chiều cao, rộng, sâu bao nhiêu thì sẽ được tư vấn nhiệt tình về vấn đề đó. Khi chọn phù hợp rồi thì gia chủ làm gì cũng sẽ thuận, sức khỏe, tài lộc, bình an.

-------------------------------------------------------------------------------

Ban thờ Gia Tiên cần những đồ thờ cúng nào? Để giúp Quý khách hình dung bao quát hơn về một không gian thờ Gia Tiên đẹp và đầy đủ, chúng tôi liệt kê danh sách các đồ thờ cúng bằng gỗ như sau:

Đặc biệt, khi Quý khách đặt TRỌN BỘ đồ thờ như danh sách trên, chúng tôi sẽ có GIÁ ƯU ĐÃI dành tặng khách hàng.

Chúng tôi đã tổng hợp một số không gian thờ truyền thống theo lối xưa, mời Quý khách hàng tham khảo: https://dotholangsondong.com/thu-vien-mau/khong-gian-tho-truyen-thong-loi-xua

Để sản phẩm được sản xuất với chất lượng tốt nhất, chúng tôi sẽ cử người đến khảo sát không gian và tư vấn mẫu mã, kích thước cho phù hợp phong thủy. Không chỉ tại Hà Nội, chúng tôi còn cung cấp Đồ thờ Tượng phật trên khắp cả nước. Hoặc Quý khách hàng chỉ cần để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn chi tiết.

Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com là một trong những cơ sở chế tác Đồ thờ – Tượng Phật có uy tín tại làng nghề. Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới Quý khách hàng.

camket1

Giá thành hợp lý

Chính sách giá cạnh tranh trên thị trường

camket2

Chất lượng sản phẩm

Cam kết gỗ thật 100%. Sản xuất bởi các nghệ nhân và đội ngũ thợ có tay nghề cao

camket3

Vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển và lắp đặt trong phạm vi lên tới 30 km

camket4

Hoàn thành đúng hẹn

Cam kết hoàn thiện đúng thời gian khách hàng yêu cầu

camket5

Bảo hành lâu dài

Chính sách bảo hành sản phẩm từ 05 – 20 năm

chứng nhận làng nghề Sơn Đồng

Bảo hành chất liệu gỗ từ 05 đến 20 năm mối mọt – áp dụng với từng loại sản phẩm do Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com cung cấp. Cơ sở sản xuất Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com áp dụng chính sách bảo hành linh hoạt, hướng lợi ích về phía khách hàng nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm. Trong quá trình sử dụng, hầu hết các dịch vụ phát sinh khi bảo dưỡng sản phẩm đều được hỗ trợ linh động.

Các dịch vụ được miễn phí trong thời gian bảo hành:

  • Sửa chữa, khắc phục lỗi do nhà sản xuất.
  • Trong thời gian bảo trì: Được hỗ trợ phí nhân công sửa chữa – khắc phục lỗi hỏng hóc, khách chịu chi phí thay mới linh kiện (nếu có).

Trường hợp từ chối bảo hành miễn phí:

  • Quá thời gian bảo hành.
  • Hư hỏng trong quá trình vận chuyển do đơn vị khác thực hiện.
  • Hao mòn tự nhiên hoặc gặp thiên tai trong quá trình sử dụng, khách hàng để sản phẩm bị ẩm, mốc, tiếp xúc với nhiệt độ cao (làm lão hóa bề mặt sơn, trầy xước, bong tróc, rạn nứt, cong vênh).
  • Sản phẩm bị thay đổi so với kết cấu, thiết kế ban đầu.
  • Sản phẩm bị biến dạng cơ học do lỗi của người sử dụng.
  • Khách hàng đã tự sửa chữa hoặc đã nhờ bên thứ 3 can thiệp.

Sữa chữa có tính phí:

  • Với đặc thù sản phẩm được làm 100% từ gỗ tự nhiên, vì vậy chúng tôi luôn điều chỉnh chính sách hay các hạng mục bảo hành thật linh hoạt giúp Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không lo hỏng hóc tốn kém chi phí.
  • Trường hợp gặp những sự cố bị từ chối bảo hành, Quý khách nên gọi điện ngay tới cơ sở Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com, chúng tôi sẽ cử đội ngũ thợ tay nghề cao tới trực tiếp kiểm tra và khắc phục mọi hư hỏng sản phẩm gặp phải với tiêu chí chính là hỗ trợ khách hàng. Chi phí ngoài bảo hành thường vẫn là miễn phí, phát sinh phí rất rẻ liên quan tới những phần cần thay mới hoặc sơn lại theo yêu cầu.

Quý khách có thắc mắc, khiếu nại về vấn đề bảo hành hay mua hàng, vui lòng liên hệ: Hotline: 0983 500 117

 
Gọi ngay cho chúng tôi, hoặc gửi yêu cầu
0983 500 117Gửi yêu cầu

Thư viện mẫu

Không gian Thờ cúng là chốn tôn nghiêm, trang trọng. Là nơi lưu giữ nguồn cội, khơi gợi lòng tự hào, nhắc nhở mỗi người hướng về cội nguồn và sống sao cho xứng đáng với Tổ tiên. Với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng tới đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đồ Thờ Làng Sơn Đồng.com tổng hợp và giới thiệu một số mẫu không gian thờ đẹp, thiết kế phù hợp cho từng không gian từ truyền thống đến hiện đại.

Liên hệ ngay
với chúng tôi